600 thanh niên tham gia khám tuyển nghĩa vụ quân sự

Theo kế hoạch, trong đợt tuyển chọn thanh niên nhập ngũ năm 2020 huyện Nghĩa Đàn được giao chỉ tiêu 160 thanh niên, trong đó bảo đảm 5% đã tốt nghiệp Đại học, Cao đẳng lên đường làm nghĩa vụ quân sự./.

  Trong thời gian 3 ngày (từ 10 – 12/12), Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Nghĩa Đàn tổ chức khám sức khỏe cho thanh niên trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ trên địa bàn toàn huyện.

Các thanh niên được thăm khám sức khỏe

 Trong đợt này, huyện Nghĩa Đàn có 600 thanh niên tham gia khám tuyển nghĩa vụ quân sự. Đây là những thanh niên đã được khám sơ tuyển ở cơ sở, có đủ các tiêu chuẩn phẩm chất đạo đức, trình độ văn hóa, đảm bảo sức khỏe tốt, lý lịch thân nhân rõ ràng, không mắc các tệ nạn xã hội… Các thanh niên tham gia khám tuyển được khám sàng lọc các bước: cân, đo sức khỏe; khám da liễu; khám mắt, tai, mũi, họng; đo huyết áp; xét nghiệm máu … Với đầy đủ trang thiết bị y tế và đội ngũ y, bác sĩ của trung tâm y tế huyện, công tác khám tuyển được tổ chức một cách chặt chẽ, nghiêm túc, khách quan theo đúng quy định nhằm tuyển chọn được những thanh niên có đủ tiêu chuẩn sức khỏe, văn hóa, đạo đức, phẩm chất chính trị.

Đo chiều cao, cân nặng

  Theo kế hoạch, trong đợt tuyển chọn thanh niên nhập ngũ năm 2020 huyện Nghĩa Đàn được giao chỉ tiêu 160 thanh niên, trong đó bảo đảm 5% đã tốt nghiệp Đại học, Cao đẳng lên đường làm nghĩa vụ quân sự./.

Minh Thái (Trung Tâm VHTT – TT Nghĩa Đàn )

 

Các tin khác

Ban chỉ huy quân sự huyện Nghĩa Đàn trao quà tết cho hộ nghèo

Hội nghị tổng kết công tác quốc phòng - an ninh 2019, triển khai nhiệm vụ 2020

Công an Nghĩa Đàn tổ chức thăm hỏi, tặng quà tết cho các hộ nghèo

Trường THCS Lâm Sơn tổ chức tuyên truyền luật ATGT

Phạt người tung tin sai sự thật xuất hiện nhóm người ăn xin mặt đen tại xã Nghĩa An

Ra quân giải tỏa vi phạm hành lang an toàn giao thông trước tết Nguyên đán

Tuyên truyền về phòng chống pháo nổ cho học sinh

Gặp mặt cán bộ cao cấp quân đội và cán bộ nghỉ hưu, nghỉ công tác quân đội trên địa bàn