600 thanh niên tham gia khám tuyển nghĩa vụ quân sự

Theo kế hoạch, trong đợt tuyển chọn thanh niên nhập ngũ năm 2020 huyện Nghĩa Đàn được giao chỉ tiêu 160 thanh niên, trong đó bảo đảm 5% đã tốt nghiệp Đại học, Cao đẳng lên đường làm nghĩa vụ quân sự./.

  Trong thời gian 3 ngày (từ 10 – 12/12), Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Nghĩa Đàn tổ chức khám sức khỏe cho thanh niên trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ trên địa bàn toàn huyện.

Các thanh niên được thăm khám sức khỏe

 Trong đợt này, huyện Nghĩa Đàn có 600 thanh niên tham gia khám tuyển nghĩa vụ quân sự. Đây là những thanh niên đã được khám sơ tuyển ở cơ sở, có đủ các tiêu chuẩn phẩm chất đạo đức, trình độ văn hóa, đảm bảo sức khỏe tốt, lý lịch thân nhân rõ ràng, không mắc các tệ nạn xã hội… Các thanh niên tham gia khám tuyển được khám sàng lọc các bước: cân, đo sức khỏe; khám da liễu; khám mắt, tai, mũi, họng; đo huyết áp; xét nghiệm máu … Với đầy đủ trang thiết bị y tế và đội ngũ y, bác sĩ của trung tâm y tế huyện, công tác khám tuyển được tổ chức một cách chặt chẽ, nghiêm túc, khách quan theo đúng quy định nhằm tuyển chọn được những thanh niên có đủ tiêu chuẩn sức khỏe, văn hóa, đạo đức, phẩm chất chính trị.

Đo chiều cao, cân nặng

  Theo kế hoạch, trong đợt tuyển chọn thanh niên nhập ngũ năm 2020 huyện Nghĩa Đàn được giao chỉ tiêu 160 thanh niên, trong đó bảo đảm 5% đã tốt nghiệp Đại học, Cao đẳng lên đường làm nghĩa vụ quân sự./.

Minh Thái (Trung Tâm VHTT – TT Nghĩa Đàn )

 

Các tin khác

Khai mạc huấn luyện khung B tiểu đoàn dự bị động viên năm 2020

Huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy năm 2020

Lực lượng dân quân cụm số 2 làm công tác dân vận tại trường tiểu học thị trấn Nghĩa Đàn

BCH Quân sự huyện tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật năm 2020

Hội nghị kết luận địa bàn lập bản đồ tìm kiếm, qui tập hài cốt liệt sỹ

Ra quân thực hiện công tác dân vận tại xã Nghĩa Thành

Nghĩa Thành khai mạc huấn luyện dân quân năm 2020

Dân quân cụm số 5 thực hiện công tác dân vận