500 em học sinh được truyền thông về “phòng chống xâm hại tình dục và phòng chống đuối nước”

Tại buổi tuyên truyền, các em học sinh đã được hướng dẫn cách nhận diện người xấu, những hành vi xâm hại tình dục để phòng tránh, cũng như những kiến thức về giới tính...

  Chiều 5/4, Tại Trường Tiểu học Nghĩa Trung, Trung tâm dân số - KHHGĐ huyện Nghĩa Đàn phối hợp với Chi cục dân số - KHHGĐ tỉnh tổ chức “Truyền thông phòng chống xâm hại tình dục và phòng chống đuối nước ở trẻ em.”

Đông đảo học sinh tham gia đợt tuyên truyền

  Tại buổi tuyên truyền, các em học sinh đã được hướng dẫn cách nhận diện người xấu, những hành vi xâm hại tình dục để phòng tránh, cũng như những kiến thức về giới tính... Bên cạnh đó các em còn được tìm hiểu về nguyên nhân và các biện pháp phòng chống tai nạn đuối nước; các biện pháp ứng cứu, sơ cứu, cấp cứu khi gặp người bị tai nạn đuối nước; những điều cần chú ý trong quá trình cấp cứu đuối nước; Từ đó, vận dụng vào thực tế để bảo đảm an toàn cho bản thân trợ giúp những trường hợp đuối nước.

Các em học sinh trả lời các vấn đề liên quan đến giới tính

  Thông qua chương trình,  giúp các em được trang bị kỹ năng tự phòng vệ, góp phần hỗ trợ, bảo vệ quyền lợi của trẻ em, tạo cho các em có một môi trường sống, sinh hoạt lành mạnh./.

Thu Hiền - Minh Thái ( Đài Nghĩa Đàn )

 

Các tin khác

Trao tặng xe lăn cho người khuyết

Bàn giao bò giống cho cựu TNXP

CƠ QUAN UBND HUYỆN TRỒNG CÂY TẠI KHU VỰC MIẾU THỜ 2 PHI CÔNG HI SINH Ở LÀNG DỪA NGHĨA YÊN

Bệnh viện Nhi Trung ương làm việc với trung tâm y tế huyện Nghĩa Đàn

Bàn giao nhà Nghĩa tình đồng đội cho hội viên nghèo

Trao 6 con bò giống sinh sản cho hộ nghèo

Trao tiền hỗ trợ làm nhà cho hộ nghèo

Thăm khám, cấp thuốc cho Mẹ Việt Nam anh hùng