1 tuần thực hiện chỉ thị 16/CT- TTg ở Nghĩa Lâm

Không chỉ ở Nghĩa Lâm, ở các xã, thị trấn ở Nghĩa Đàn đã và đang tăng cường tuyên truyền để toàn bộ cán bộ, đảng viên, nhân dân thực hiện nghiêm Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng chính phủ, góp phần cùng cả nước đẩy lùi dịch bệnh Covid- 19.

  Thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020  Thủ tướng Chính phủ về thực hiện biện pháp cấp bách phòng chống dịch Covid 19, huyện Nghĩa Đàn đã nhanh chóng triển khai các hoạt động cụ thể, thiết thực, tuyên truyền, kiểm tra, nhắc nhở người dân chấp hành nghiêm các quy định, nâng cao hơn nữa ý thức bảo vệ mình, người thân và cộng đồng. Ghi nhận tại xã Nghĩa Lâm sau một tuần thực hiện Chỉ thị.

  Một trong các biện pháp cấp bách trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 là thực hiện cách ly toàn xã hội trong vòng 15 ngày kể từ 0 giờ ngày 1/4/2020 trên phạm vi toàn quốc theo nguyên tắc gia đình cách ly với gia đình, thôn bản cách ly với thôn bản, xã cách ly với xã… Để thực hiện tốt nguyên tắc này, xã Nghĩa Lâm đã tăng cường công tác tuyên truyền đến tận các làng bằng nhiều hình thức như qua loa truyền thanh xã, tuyên truyền lưu động, trực tiếp hướng dẫn, nhắc nhở người dân. Sau một tuần thực hiện theo ghi nhận của chúng tôi tại các điểm đông người như chợ phần lớn người dân đã có ý thức trong đeo khẩu trang, không tụ tập đông người. Các cửa hàng dịch vụ như quán ăn, quán cà phê, quán Karaoke đã đóng cửa. Tại các điểm bán thực phẩm, thuốc men, các cơ sở kinh doanh dịch vụ, hàng hóa thiết yếu vẫn hoạt động phục vụ người dân nhưng mật độ thưa hơn. Chị Dương Thị Hà, tiểu thương chợ Nghĩa Lâm cho biết: Là người bán thực phẩm thiết yếu, tôi luôn mang khẩu trang  và thường xuyên rửa tay bằng xà phòng và đồng thời nhắc nhở người mua hàng đứng cách xa. Hàng ngày công an và các ban nghành của xã cũng thường xuyên kiểm tra nhắc nhở người dân ở chợ thực hiện tốt việc đeo khẩu trang cũng như đứng cách xa 2 mét.

 

Xã Nghĩa Lâm tuyên truyền các tiểu thương giữ khoảng cách và đeo khẩu trang khi mua bán

 Tuy nhiên vẫn còn một số ít người vẫn chưa chấp hành việc mang khẩu trang khi đi ra ngoài. Xã Nghĩa Lâm  thành lập các đoàn thường xuyên kiểm tra việc thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg của người dân trên địa bàn. Đồng thời nhắc nhở người dân, đặc biệt là khu vực thường xuyên có đông người như khu vực  chợ giữ khoảng cách trên 2 mét, mang khẩu trang, tuyên truyền để nhân dân hạn chế đi ra ngoài. Ông Lê Trung Kiên, Phó chủ tịch UBND xã Nghĩa Lâm cho biết thêm: xã Nghĩa Lâm ban hành các văn bản để tuyên truyền thành lập đoàn để tuyên truyền tại các xóm. Tại chợ  đoàn để nhắc nhở để đảm bảo môi trường, nhắc nhở việc mang khẩu trang và giãn khoảng cách tối thiểu 2 mét. Ở các làng tuyên truyền người dân không tụ tập, thực hiện gia đình cách ly với gia đình.... Người dân cũng đã đoàn kết chung tay ủng hộ phòng chống dịch Covid 19.  Đến ngày 6/4 cán bộ và nhân dân xã Nghĩa Lâm, đã ủng hộ hơn 50 triệu đồng, 60 kg gạo, hơn 70 kg rau củ và một số hiện vật khác. Bên cạnh đó đoàn thanh niên tuyên truyền hướng dẫn người dân khai báo y tế...

Tăng cường công tác tuyên truyền lưu động

  Không chỉ ở Nghĩa Lâm, ở các xã, thị trấn ở Nghĩa Đàn đã và đang tăng cường tuyên truyền để toàn bộ cán bộ, đảng viên, nhân dân thực hiện nghiêm Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng chính phủ, góp phần cùng cả nước đẩy lùi dịch bệnh Covid- 19.

Đinh Thùy ( Trung tâm VH, TT và TT Nghĩa Đàn )

Các tin khác

HĐND tỉnh giám sát việc thực hiện một số nghị quyết của HĐND tỉnh về cơ chế, chính sách đầu tư phát triển kinh tế - xã hội tại Nghĩa Đàn

Đồng chí Cao Thị Hiền – Phó chủ tịch HĐND tỉnh làm việc tại xã Nghĩa Trung

Hội nghị giao ban Hội đồng nhân dân huyện Nghĩa Đàn

Nghĩa Thành bầu cử xóm trưởng sau sáp nhập xóm, xã

HĐND huyện họp chuẩn bị nội dung cho kỳ họp HĐND 6 tháng đầu năm 2020

Lãnh đạo tỉnh làm việc tại huyện Nghĩa Đàn

1 tuần thực hiện chỉ thị 16/CT- TTg ở Nghĩa Lâm

Triển khai thực hiện chỉ thị số 16/CT - TTg của Thủ tướng Chính phủ