Phiên họp BTV Huyện ủy Nghĩa Đàn

Cũng trong buổi sáng BTV huyện ủy Nghĩa Đàn cũng đã nghe và cho ý kiến về các dự thảo và báo cáo: dự thảo Đề án Thu hút đầu tư giai đoạn 2021- 2025, dự thảo Chương trình đẩy mạnh cái cách hành chính nhà nước huyện giai đoạn 2021- 2025, dự thảo kế hoạch về nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với nhân dân, dự thảo báo cáo công tác phát triển đảng viên 6 tháng đầu năm và những năm tiếp theo, báo cáo kết quả xây dựng mô hình vườn chuẩn và định hướng thực hiện trong giai đoạn tiếp theo.

    Sáng ngày 27/7, dưới sự chủ trì của đồng chí Hoàng Thị Thu Trang, TUV, bí thư Huyện uỷ, chủ tịch HĐND huyện, Ban Thường vụ Huyện ủy Nghĩa Đàn tổ chức phiên họp để nghe tình hình thực hiện nhiệm vụ sau sáp nhập của Đảng ủy Nghĩa Thành.

Toàn cảnh phiên họp

  Sau hơn 1 năm thành lập, từ 3 xã là Nghĩa Thắng, Nghĩa Liên, Nghĩa Tân sáp nhập lại, Nghĩa Thành có 17 xóm với hơn 9.700 nhân khẩu, trong đó có 4 xóm đồng bào dân tộc thiểu số. Đảng bộ có 22 chi bộ với 539 đảng viên. Mặc dù sau khi sáp nhập có nhiều khó khăn nhưng cán bộ, đảng viên và nhân dân xã đã đoàn kết, đồng thuận thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước. Đội ngũ cán bộ công chức được chuẩn hóa, có tinh thần, trách nhiệm cao. Tình hình kinh tế phát triển ổn định, tốc độ tăng trưởng kinh tế năm 2020 và 6 tháng đầu năm 2021 đạt 8,5% đến 9,5 %,  văn hóa xã hội có bước phát triển, quốc phòng, an ninh được đảm bảo.

Đại diện xã Nghĩa Thành phát biểu

  Cán bộ xã Nghĩa Thành cũng nêu lên một số khó khăn, kiến nghị như hướng giải quyết dôi dư cán bộ công chức sau sáp nhập, hiện nay xã có 35 cán bộ, công chức trong đó dôi dư 13 người. Xã cũng đề nghị xử lý các tài sản công sau sáp nhập, đề nghị huyện hỗ trợ xi măng…

Các đồng chí trong BTV tham dự phiên họp

Đồng chí Võ Tiến Sỹ, chủ tịch UBND huyện phát biểu

  Sau khi nghe các đồng chí trong BTV phát biểu đóng góp ý kiến, đồng chí Hoàng Thị Thu Trang ghi nhận sự quyết tâm cao cũng như đồng thuận, vượt qua khó khăn của cán bộ, đảng viên và nhân dân xã Nghĩa Thành. Đồng chí đề nghị thời gian tới xã thực hiện các nhiệm vụ như tăng cường tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, nhà nước. Xây dựng lộ trình thực hiện Nghị quyết đại hội Đảng, xác định phát triển nông nghiệp vẫn là nhiệm vụ quan trọng. Quan tâm công tác xây dựng Đảng, kết nạp đảng. Đề nghị UBND huyện xử lý các tồn đọng, dôi dư liên quan đên con người cũng như tài sản công sau sáp nhập. Đồng chí cũng yêu cầu địa phương thực hiện tốt phương án 4 tại chỗ trong phòng chống dịch Covid - 19, huyện cũng sẽ hỗ trợ xã 200 tấn xi măng để làm đường giao thông nông thôn.

Đồng chí Hoàng Thị Thu Trang kết luận phiên họp

  Cũng trong buổi sáng BTV huyện ủy Nghĩa Đàn cũng đã nghe và cho ý kiến về  các dự thảo và báo cáo: dự thảo Đề án Thu hút đầu tư giai đoạn 2021- 2025, dự thảo Chương trình đẩy mạnh cái cách hành chính nhà nước huyện giai đoạn 2021- 2025, dự thảo kế hoạch về nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với nhân dân, dự thảo báo cáo công tác phát triển đảng viên 6 tháng đầu năm và những năm tiếp theo, báo cáo kết quả xây dựng mô hình vườn chuẩn và định hướng thực hiện trong giai đoạn tiếp theo.

 Đinh Thùy ( Trung tâm VH, TT & TT Nghĩa Đàn )

Các tin khác

Nghĩa Thành: Đại hội Hội Cựu TNXP lần thứ II nhiệm kỳ 2021 - 2026

Đảng bộ xã Nghĩa Thành tổ chức hội nghị học tập Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng

Nghĩa Thành trao huy hiệu Đảng cho các đảng viên 55, 45, 40 tuổi Đảng

LĐLĐ huyện Nghĩa Đàn sơ kết hoạt động công đoàn quý III và tổng kết hoạt động công đoàn năm học 2020-2021

Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy khảo sát mức độ bảo hiểm chỉ tiêu bao phủ BHXH, BHYT tại Nghĩa Đàn

LĐLĐ huyện Nghĩa Đàn tổ chức tập huấn nghiệp vụ công đoàn năm 2021

Luôn chủ động, đổi mới, sáng tạo trong công tác thông tin, tuyên truyền

Nghĩa Thành quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ huyện Nghĩa Đàn lần thứ 29