Phạm Văn Luyện - giáo dân yêu nước, làm kinh tế giỏi

Không chỉ là một nông dân phát triển sản xuất kinh tế giỏi của địa phương, anh còn thường xuyên tuyên truyền, vận động người thân trong gia đình, cụm dân cư sống và làm theo hiến pháp và pháp luật, thực hiện tốt các hương ước quy ước của làng và các quy định của địa phương, sống tốt đời đẹp đạo, kính chúa yêu nước, luôn rèn luyện tính tiên phong trong lao động sản xuất, xây dựng mối đoàn kết lương – giáo, kêu gọi mọi người cùng chung tay xây dựng Nông thôn mới.

   Những năm qua, phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư, sống tốt đời đẹp đạo” đã và đang mang lại hiệu quả thiết thực, phù hợp với tâm tư, tình cảm và nếp sống đạo của đồng bào công giáo trên địa bàn huyện Nghĩa Đàn. Từ các phong trào thi đua đó đã xuất nhiều điển hình người tốt, việc tốt, trong đó có anh Phạm Văn Luyện ở xóm 10B, giáo xứ Đồng Tâm, xã Nghĩa An.

  Anh Phạm Văn Luyện, là một trong 11 đại biểu tiêu biểu của xã Nghĩa An vinh dự  được tham gia Đại hội Đại biểu người công giáo xây dựng và bảo vệ Tổ quốc huyện Nghĩa Đàn lần thứ VII nhiệm kỳ 2017- 2022. Gặp gỡ và cùng trò chuyện với anh, anh niềm nở, nhiệt tình vui vẻ cho biết: trước đây hoàn cảnh gia đình anh cũng rất khó khăn vì con đông, nhưng bản nhân cũng nhận thức được trách nhiệm của người công dân, nhất là bản thân mình lại còn đang trẻ nên phải phấn đấu và làm được một việc gì đó để góp phần vào công cuộc đổi mới và phát triển quê hương. Vì vậy, trong phát triển kinh tế, anh Luyện cũng là một trong những nông dân trẻ tuổi dám nghĩ dám làm, mạnh dạn đứng ra chấp vay vốn ngân hàng hơn 200 triệu đồng và chuyển đổi gần 1 ha trồng màu đất trồng màu trước đây sang trồng cỏ nuôi 10 con bò sữa. Hiện any, trong chuồng có 5 con đang cho sữa, trung bình mỗi ngày trừ chi phí 5 con bò sữa cho thu nhập gần 1 triệu đồng. Anh Phạm Văn Luyện – Giáo dân xóm 10B xã Nghĩa An cho biết: “Trước đây gia đình cũng rất khó khăn, mình thấy ở trong xóm có một vài hộ trong phát triển đàn bò sữa có hiệu quả, gia đình đã mạnh dạn vay vốn đầu tư, lúc đầu cũng chỉ vài con, rồi nhân rộng lên, nhờ đó kinh tế gia đình ngày càng khá giả”.

 

Đàn bò của gia đình anh Luyện cho thu nhập mỗi tháng hơn 25 triệu đồng

 

Đầu tư máy vắt sữa, anh Luyện tiết kiệm được thời gian, nhân công mà còn cho sản phẩm sữa sạch, bán được giá cao

  Không chỉ là một nông dân phát triển sản xuất kinh tế giỏi của địa phương, anh thường xuyên tuyên truyền, vận động người thân trong gia đình, cụm dân cư sống và làm theo hiến pháp và pháp luật, thực hiện tốt các hương ước quy ước của làng và các quy định của địa phương, sống tốt đời đẹp đạo, kính chúa yêu nước, luôn rèn luyện tính tiên phong trong lao động sản xuất, xây dựng mối đoàn kết lương – giáo, kêu gọi mọi người cùng chung tay xây dựng Nông thôn mới. Nói về giáo dân Phạm Văn Luyện, bà Võ Thị Huyến – Chủ tịch UBMTTQ xã Nghĩa An cho hay: “Anh Phạm Văn Luyện là một trong 11 đại biểu của xã Nghĩa An vinh dự được tham gia ĐH ĐB người công giáo tham gia bảo vệ Tổ quốc của huyện Nghĩa Đàn sắp tới. Trong phát triển kinh tế, gia đình anh là một trong những hộ đã mạnh dạn vươn lên từ hai bàn tay trắng để làm giàu. Trong cuộc sống, anh luôn vận động bà con đàon kết lương – giáo, sống tốt đời đẹp đạo. Nhất là trong phong trào xây dựng nông thôn mới, anh đã cùng với ban cán sự  2 xóm 10A và 10B đứng ra vận động bà con hiến đất, đóng góp tiền của để xây dựng Nông thôn mới. Đến nay, xóm 10B đã hoàn thành 12/19 tiêu chí, dự kiến đến đầu năm 2019 xóm sẽ về đích”.

  Với sự nổ lực cố gắng cũng như những đóng góp của anh trong thời gian qua tại địa phương, anh Phạm Văn Luyện thực sự là một trong những bông hoa đẹp trong vườn hoa thi đua của đồng bào Công giáo huyện Nghĩa Đàn. Vừa qua, anh Lê Văn Thuật, giáo dân xóm 10B đã vinh dự được chọn là một trong 11 đại biểu, đại diện cho hơn 350 bà con giáo dân của giáo xứ Đồng Tâm, xã Nghĩa An tham dự Đại hội Đại biểu người công giáo xây dựng và bảo vệ Tổ quốc huyện Nghĩa Đàn lần thứ VII nhiệm kỳ 2017- 2022 Nghĩa Đàn./.

Thu Hiền – Minh Thái ( Đài Nghĩa Đàn )

 

 

 

 

Các tin khác

Thời tiết nắng nóng thanh niên ra quân giúp dân gặt lúa

Xuất khẩu lao động - hướng đi hiệu quả trong giải quyết việc làm ở Nghĩa Đàn

Phát động Tháng công nhân và hành động ATVSLĐ năm 2018

Tập huấn nghiệp vụ công tác công đoàn năm 2018

Hơn 1.000 người tham gia phiên giao dịch việc làm cho lao động nông thôn

Nghĩa Đàn 100% hộ nghèo được nhận quà tết

Học sinh lớp 8 thành công trong nghiên cứu “Mô hình phân loại và tái tạo rác”

Nợ BHXH, BHYT, BHTN gần 16 tỷ đồng