Hơn 800 học sinh Nghĩa Đàn bước vào ngày thi đầu tiên kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021

Sau 120 phút làm bài thi môn văn, hầu hết thí sinh đều đánh giá đề thi vừa sức, phù hợp với năng lực trung bình của học sinh.

   Sáng 7/7 cùng với học sinh cả nước, hơn 800 học sinh Nghĩa Đàn bước vào ngày thi đầu tiên kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 với 2 môn Ngữ văn và toán.

    Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 diễn ra trong điều kiện dịch Covid -19 đang  diễn biến phức tạp. Việc chuẩn bị các phương án để tổ chức một kỳ thi an toàn, nghiêm túc được Nghĩa Đàn chú trọng. Nghĩa Đàn có 2 điểm thi tại THPT Cờ Đỏ và THPT 1/5 với 802 thí sinh dự thi trong đó điểm thi THPT Cờ Đỏ có 359 thí sinh và tại điểm thi THPT 1/5 có 443 thí sinh. Các điểm thi đều được bố trí cán bộ y tế với đầy đủ trang thiết bị, có phòng thi dự phòng trong trường hợp phải giãn cách và phòng cách ly y tế nhằm chuẩn bị cho tình huống khi thí sinh không đảm bảo sức khỏe. Huyện cũng bố trí  điểm thi dự phòng trong điều kiện khẩn cấp tại THCS Nghĩa Trung.

Sát khuẩn, đo nhiệt độ trước khi vào cổng trường

   Trong buổi sáng thí sinh dự thi môn Ngữ văn với thời gian 120 phút. Đây là môn duy nhất thi bằng hình thức tự luận. Hầu hết  thí sinh đi sớm để làm thủ tục, tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch, mang khẩu trang cả quá trình thi cũng như tuân thủ nghiêm ngặt các quy định về thi tốt nghiệp THPT. Nội dung đề thi được xác định chủ yếu nằm trong chương trình lớp 12 THPT và phù hợp với chương trình tinh giản dạy học của Bộ GD&ĐT.  Sau 120 phút làm bài thi môn văn, hầu hết thí sinh đều đánh giá đề thi vừa sức,  phù hợp với năng lực trung bình của học sinh.

Kiểm tra thông tin khi vào phòng thi

  Trước khi kỳ thi được diễn ra, Nghĩa Đàn đã tiến hành phun khử trùng toàn bộ 2 điểm thi và trang bị đầy đủ khẩu trang, nước rửa tay sát khuẩn và đo thân nhiệt cho  thí sinh trước mỗi môn thi. Tại mỗi điểm thi lực lượng đoàn viên thanh niên cũng có các hoạt động tiếp sức mùa thi như phát khẩu trang, đo thân thiệt, phát nước lọc, sữa miễn phí cho các thí sinh.

Thí sinh kiểm tra lại thông tin, quy chế thi

Đinh Thùy - Minh Thái ( Trung tâm VH, TT và TT Nghĩa Đàn )

Các tin khác

Trao thưởng cho học sinh người dân tộc thiểu số đạt điểm cao trong kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm học 2020 - 2021

Tập huấn các văn bản quy phạm pháp luật năm 2021

Học sinh mầm non huyện Nghĩa Đàn trở lại trường sau kỳ nghỉ phòng dịch Covid-19

Các trường THCS Nghĩa An, THCS Nghĩa Đức, Tiểu học Nghĩa Mai A tổ chức hội nghị viên chức, người lao động năm học 2021 - 2022

Nghĩa Đàn tổng kết năm học 2020-2021 và tuyên dương cán bộ, giáo viên, học sinh có thành tích cao trong năm học

Liên đoàn Lao động Nghĩa Đàn: Trao tặng sách Giáo khoa “Tiếp sức đến trường” cho con CNLĐ nghèo

Học sinh Nghĩa Đàn sau 1 tuần học trực tuyến

Cô học trò nghèo đạt top 10 khối C toàn quốc