Nghĩa Yên, Nghĩa Thọ đối thoại giữa chính quyền cấp xã với nhân dân năm 2017

Với tinh thần cầu thị, thẳng thắn, các đồng chí lãnh đạo xã đã lắng nghe, giải trình và tiếp thu những ý kiến, đề xuất của người dân

      Ngày 7/6, Nghĩa Yên đã tổ chức Hội nghị đối thoại giữa chính quyền cấp xã với nhân dân năm 2017. Về dự có bà Lô Thị Kim Ngân, trưởng ban Dân tộc HĐND tỉnh.

Quang cảnh hội nghị

      Nội dung của cuộc tiếp xúc, đối thoại với nhân dân lần này, tập trung vào việc giải quyết những vấn đề bức xúc nổi cộm của địa phương trong thời gian qua và nhìn nhận những kết quả đã đạt được, cũng như những vấn đề mà dư luận và nhân dân trên địa bàn quan tâm.

     Tại buổi tiếp xúc đối thoại đã có 20  lượt ý kiến với 16 nội dung phát biểu, các ý kiến tập trung kiến nghị với cấp ủy, chính quyền địa phương những vấn đề liên quan đến lĩnh vực sản xuất nông nghiệp, giao thông thủy lợi, xây dựng NTM, vấn đề ô nhiễm môi trường của Công ty phân Bảo Ngọc, số lượng thẻ BHYT của xã Nghĩa Yên được cấp bị nhầm lẫn, sai sót nhiều. Vấn đề giao đất, trợ cấp xã hội của Người cao tuổi còn chậm.  Nhân dân xóm 13A và 13B mong muốn cấp trên hỗ trợ xi măng để nhân dân làm tuyến đường đi từ xóm C6 vào Lâm Sinh vì tuyến đường này đã xuống cấp.

Các đại biểu tham dự hội nghị

     Với tinh thần cầu thị, thẳng thắn, các đồng chí lãnh đạo xã đã lắng nghe, giải trình và tiếp thu những ý kiến, đề xuất của người dân. Đối với những vấn đề người dân phản ánh, trao đổi liên quan thuộc thẩm quyền địa phương đã được đồng chí Bí thư Đảng ủy, đồng chí Chủ tịch UBND xã cùng cán bộ chuyên môn liên quan làm rõ, trả lời cụ thể, xác đáng ngay tại buổi đối thoại./.

Thu Hiền – Minh Thái ( Đài Nghĩa Đàn )

  Ngày 8/6,  xã Nghĩa Thọ tổ chức hội nghị đối thoại giữa chủ tịch HĐND, chủ tịch UBND với nhân dân trong xã.

  Tại buổi đối thoại, nhân dân xã Nghĩa Thọ đã đưa ra 13 ý kiến về các vấn đề: Ô nhiễm môi trường, chế độ với người có công với cách mạng chậm được giải quyết, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất còn chậm, tranh chấp đất rừng giữa xóm Đồng Sàng (Nghĩa Hội) với xã Nghĩa Thọ….Ngoài ra còn có 1 số vấn đề người dân quan tâm như  lĩnh vực sản xuất nông nghiệp, giao thông thủy lợi, xây dựng NTM.

Nhân dân Nghĩa Thọ nêu các ý kiến

   Tại đây chủ tịch HĐND, chủ tịch UBND xã Nghĩa Thọ đã lần lượt trả lời các câu hỏi nằm trong thẩm quyền. Một số vấn đề người dân đưa ra sẽ được trình lên cấp trên giải quyết.

   Nhân dân xã Nghĩa Thọ mong muốn các cấp các ngành xã Nghĩa Thọ sẽ tổ chức nhiều buổi đối thoại hơn nữa để tạo điều kiện cho nhân dân trao đổi, chia sẻ những khó khăn, hạn chế  đồng thời tạo điều kiện cho HĐND, UBND nắm bắt được tâm tư nguyện vọng của nhân dân, qua đó giải quyết công việc tốt hơn.

Đinh Thùy - Minh Thái ( Đài Nghĩa Đàn )

Các tin khác

Đồng chí chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Xuân Đường làm việc với Nghĩa Đàn

Đồng chí Nguyễn Xuân Đường thăm một số cơ sở sản xuất trên địa bàn Nghĩa Đàn

Đảng bộ huyện Nghĩa Đàn dâng hương, dâng hoa tại Khu di tích Kim Liên, Nam Đàn

HĐND huyện giám sát về lĩnh vực đất đai tại xã Nghĩa Tân

Ông Phan Ðình Trạc - Bí thư TW Ðảng, Trưởng Ban Nội chính TW tiếp xúc cử tri Nghĩa Đàn

Hội CCB tỉnh Nghệ An kiểm tra công tác Hội tại xã Nghĩa Liên

Thường trực Hội đồng nhân dân huyện tổ chức giao ban quý I/2018

Hội Nông dân Nghĩa Đàn dâng hoa, dâng hương tại Nghĩa trang Liệt sỹ