Học sinh Nghĩa Đàn sau 1 tuần học trực tuyến

Phòng GDĐT huyện Nghĩa Đàn cũng đã yêu cầu các trường học cập nhật hằng ngày số lượng và tình hình học sinh học tập ở từng môn học. Đồng thời chỉ đạo có các phương án đối với những học sinh không có điều kiện học trực tuyến.

Sau một tuần triển khai học oline tuy có nhiều khó khăn nhưng  nhưng thầy và trò ở Nghĩa Đàn đang cố gắng để bắt nhịp với việc học oline trong tình hình dịch bệnh đang có nhiều diễn biến phức tạp.

  Chứng kiến một buổi học trực tuyến của lớp 5A- Trường Tiểu học Nghĩa Sơn, Trước khung giờ học, giáo viên điểm danh, ổn định lớp và nhắc lại nội quy học,  100% số em đã vào phòng ngồi học nghiêm túc.  Một tuần trước khai giảng, cô trò cũng đã vào làm quen, hướng dẫn các quy tắc học trực tuyến, vì vậy các em đã bắt nhịp được với việc học. Em Hoàng Minh Ngọc Lớp 5 A- trường tiểu học Nghĩa Sơn cho biết em được cô giáo đến tận nhà cài đặt phần mềm học trực tuyến, sau 2 buổi học thì em đã thành thạo các thao tác mớ máy, vào phòng để học. Cô giáo giao và kiểm tra bài tập hằng ngày nên sau học trực tuyến em dành thơi gian ôn và làm bài tập.

Học sinh lớp 5 A- Tiểu học Nghĩa Sơn học trực tuyến

  Cô giáo Nguyễn Thị Lương, hiệu trưởng trường tiểu học Nghĩa Sơn cho biết: Một khó khăn khi triển khai dạy học trực tuyến ở tiểu học là học sinh còn nhỏ chưa thành thạo các thao tác để sử dụng phần mềm học tập, khả năng tự giác, sự tập trung kém nếu không có người lớn kèm cặp.  Vì vậy  các giáo viên ở trường tiểu học Nghĩa Sơn đã có sự trao đổi với phụ huynh về các biện pháp quản lý. Với khung giờ học từ 17 giờ đến 21 giờ thì phụ huynh phối hợp sắp xếp công việc, chuẩn bị cơm nước sớm hơn, ngồi cạnh con trong khung giờ học và dành thêm thời gian để kèm cặp con học ngoài giờ học trực tuyến. Trước khi vào học chính thứ , các giáo viên của trường tiểu học Nghĩa Sơn đã khảo sát tình hình của học sinh lớp mình, phối hợp với các tổ chức cài đặt, hỗ trợ các học  sinh khó khăn. Hiện nay hơn 99% số học sinh trường tiểu học Nghĩa Sơn đã có các phương tiện phục vụ cho học, có 4 em chưa có máy để học thì đến ngày 6/9 nhà trường đã vận động ủng hộ được 1 chiếc điện thoại cũ.

  Với trường PTDT BT THCS Lợi Lạc, việc học trực tuyến bước đầu cũng rất gặp nhiều khó khăn do nhiều em không có máy tính, điện thoại, mạng internet. Thầy giáo Ngô Văn Hoạt, hiệu trưởng nhà trường chia sẻ: Nhà trường cũng kịp thời khảo sát, thăm hỏi, động viên các em và kêu gọi sự ủng hộ của các tổ chức, cá nhân. Trong những buổi học đầu tiên có  449/ 487 học sinh tham gia học trực tuyến.

Theo cô giáo Nguyễn Thị Nhân, trường PTDT BT THCS Lợi Lạc thì dạy trực tuyến cần sự cố gắng gấp đôi từ thầy và trò

   Với những nỗ lực bước đầu thì việc học trực tuyến ở  trường PTDT BT THCS Lợi Lạc có phần thuận lợi hơn. Giáo viên bộ môn đã thiết kế bài giảng phù hợp với nền tảng trực tuyến. Sau buổi học, các em học sinh gửi lại sản phẩm của buổi học cho các thầy cô, bằng cách chụp ảnh hoặc quay video và gửi cho giáo viên qua Zalo. Qua đó giúp giáo viên nắm rõ hơn được mức độ tiếp thu và cách làm bài của các em học sinh. Đồng thời các em học sinh giữ được thói quen học tập, không bị gián đoạn kiến thức.

Trường PTDT BT THCS Lợi Lạc kịp thời động viên gia đình học sinh có hoàn cảnh khó khăn

  Ông Nguyễn Văn Hùng, trưởng phòng GD và ĐT huyện Nghĩa Đàn cho biết thêm: Trước khi vào năm học phòng GD ĐT đã khảo sát có gần 30 % học sinh không có máy tính, điện thoại để học online thì phòng đã phối hợp với các tổ chức, đoàn thể vận động ủng hộ các phương tiện phục vụ các em có hoàn cảnh khó khăn. Phòng GDĐT huyện Nghĩa Đàn cũng đã yêu cầu các trường học cập nhật hằng ngày số lượng và tình hình học sinh học tập ở từng môn học. Đồng thời chỉ đạo có các phương án đối với những học sinh không có điều kiện học trực tuyến.

  Bên cạnh đó thời điểm này các trường chuẩn bị cơ sở vật chất để sẵn sàng cho việc học sinh quay trở lại trường học khi tình hình dịch bệnh giảm.

Đinh Thùy -  Minh Thái ( Trung tâm VH, TT và TT Nghĩa Đàn )

Các tin khác

Trao thưởng cho học sinh người dân tộc thiểu số đạt điểm cao trong kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm học 2020 - 2021

Tập huấn các văn bản quy phạm pháp luật năm 2021

Học sinh mầm non huyện Nghĩa Đàn trở lại trường sau kỳ nghỉ phòng dịch Covid-19

Các trường THCS Nghĩa An, THCS Nghĩa Đức, Tiểu học Nghĩa Mai A tổ chức hội nghị viên chức, người lao động năm học 2021 - 2022

Nghĩa Đàn tổng kết năm học 2020-2021 và tuyên dương cán bộ, giáo viên, học sinh có thành tích cao trong năm học

Liên đoàn Lao động Nghĩa Đàn: Trao tặng sách Giáo khoa “Tiếp sức đến trường” cho con CNLĐ nghèo

Học sinh Nghĩa Đàn sau 1 tuần học trực tuyến

Cô học trò nghèo đạt top 10 khối C toàn quốc