Đồng chí Lê Hồng Sơn làm việc với xã Nghĩa Trung

Năm 2019 xã Nghĩa Trung phấn đấu về đích Nông thôn mới. Đến nay xã tự đánh giá được 16/19 tiêu chí. Còn 3 tiêu chí chưa đạt là tiêu chí giao thông, cơ sở vật chất văn hóa và cơ sở hạ tầng thương mại nông thôn.

   Sáng 4/4, đồng chí Lê Hồng Sơn, Chủ tịch UBND huyện, trưởng BCĐ chương trình MTQG xây dựng NTM làm việc với xã Nghĩa Trung về tiến độ xây dựng NTM năm 2019. Tham dự có đồng chí Phan Tiến Hải, phó Bí thư Thường Trực Huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện.

Quang cảnh phiên làm việc


   Năm 2019 xã Nghĩa Trung phấn đấu về đích Nông thôn mới. Đến nay xã  tự đánh giá được 16/19 tiêu chí. Còn 3 tiêu chí chưa đạt là tiêu chí giao thông, cơ sở vật chất văn hóa và cơ sở hạ tầng thương mại nông thôn.

Đồng chí Phan Văn Bình, phó chủ tịch UBND huyện lưu ý xã Nghĩa Trung trong quá trình xây dựng NTM cần tính đến quá trình sáp nhập xóm

   Tại buổi làm việc có 10 ý kiến của các bí thư, xóm trưởng nêu lên những vướng mắc trong chương trình xây dựng NTM của xã, khó khăn nhất đó là xây dựng đường giao thông nông thôn. Hiện nay toàn xã có hơn 76 km, trong đó đã cứng hóa được gần 47km.  Trong đó đường trục xã, liên xã đã bê tông hóa được hơn 23 km, đường liên thôn và đường ngõ xóm đã được bê tông hóa 23 km, còn gần 22 km chưa được bê tông hóa... Người dân đề nghị cấp trên hỗ trợ xi măng để làm thêm các tuyến đường; một số xóm như Đồng Nheo, xóm 13 Đồng Cạn đường điện xuống cấp.

Đại diện các xóm của xã Nghĩa Trung chủ yếu mong muốn được hỗ trợ xi măng làm GTNT

Đồng chí Phan Tiến Hải đề nghị xã Nghĩa Trung cần tạo cảnh quan môi trường xanh - sạch - đẹp

  Tại buổi làm việc, đồng chí Lê Hồng Sơn nhấn mạnh để xây dựng nông thôn mới ngoài sự hỗ trợ của nhà nước cần có sự chung tay góp sức mạnh mẽ của nhân dân. Việc vận động, tổ chức tuyên truyền bà con như thế nào để thay đổi tư duy, tránh sự trông chờ ỷ lại của người dân thì cần có sự vào cuộc mạnh mẽ của xã.

  Kết luận buổi làm việc, đồng chí chủ tịch yêu cầu xã Nghĩa Trung rà soát toàn bộ các tiêu chí, đôn đốc, hoàn thiện, nâng cao, đảm bảo tính bền vững các tiêu chí; phát động phong trào toàn dân làm tốt công tác bảo vệ môi trường, xây dựng khuôn viên sạch đẹp, con đường hoa; UBND huyện sẽ xem xét hỗ trợ 700 tấn xi măng cho xã Nghĩa Trung làm giao thông nông thôn.

Đồng chí Lê Hồng Sơn kết luận phiên làm việc

Đinh Thùy - Đức Anh ( Đài Nghĩa Đàn )

Các tin khác

Xã Nghĩa Trung tổ chức công bố Quyết định và đón bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM năm 2019

Thẩm định xóm 1 xã Nghĩa Yên đạt chuẩn NTM năm 2019

Thẩm định xã đạt chuẩn NTM tại xã Nghĩa Trung

Nghĩa Thắng đón bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM năm 2019

Xóm Bình Minh (Nghĩa Lộc) đón nhận công nhận đạt chuẩn Nông thôn mới

Phiên làm việc để bàn và thống nhất các nội dung xây dựng xóm NTM kiểu mẫu trong đồng bào các DTTS

Thẩm tra xã đạt chuẩn NTM năm 2019 tại xã Nghĩa Trung

Phụ nữ và Công an huyện Nghĩa Đàn trao tặng bàn ghế, khánh tiết cho đơn vị xây dựng NTM