Đồng chí Lê Hồng Sơn làm việc với xã Nghĩa Thắng

Đến nay xã Nghĩa Thắng đã đạt 13/19 tiêu chí nông thôn mới. Còn 6 tiêu chí chưa đạt là giao thông, thủy lợi, trường học, thu nhập, cơ sở hạ tầng, tổ chức sản xuất

  Sáng 28/2 đồng chí Lê Hồng Sơn, phó bí thư Huyện ủy, chủ tịch UBND huyện Nghĩa Đàn đã có buổi làm việc với xã Nghĩa Thắng về tiến độ xây dựng nông thôn mới.

Cùng dự buổi làm việc có các đồng chí phó chủ tịch UBND huyện Võ Tiến Sỹ, Phan Văn Bình và trưởng các phòng ban cấp huyện

  Nghĩa Thắng là xã thuần nông có gần 2.900 nhân khẩu với 680 hộ. Trong đó đồng bào dân tộc thiểu số chiểm 53%. Đến nay xã Nghĩa Thắng đã đạt 13/19 tiêu chí nông thôn mới. Còn 6 tiêu chí chưa đạt là giao thông, thủy lợi, trường học, thu nhập, cơ sở hạ tầng, tổ chức sản xuất.

Mô hình chăn nuôi dê ở Nghĩa Thắng

 Tại buổi làm việc với đồng chí chủ tịch, lãnh đạo xã cũng như cán bộ 6 xóm đã nêu lên những khó khăn trong việc thực hiện các tiêu chí chưa đạt trong đó các tiêu chí khó thực hiện là giao thông, trường học và thu nhập. Các giải pháp của xã Nghĩa Thắng đưa ra đó là tăng cường xuất khẩu lao động, chuyển đổi cây trồng, vật nuôi, đầu tư tăng năng suất các cây chủ lực là lúa , mía. Hiện tại thu nhập bình quân đầu người của xã là 21,4 triệu đồng/người/năm, phấn đấu đển quý IV/ 2018 đạt 30 triệu. Về giao thông nông thôn, xã mong muốn được các cấp hỗ trợ xi măng cũng như từ các nguồn hỗ trợ từ các chương trình khác để giúp đỡ nhân dân làm đường.

Xóm trưởng xóm Vạn, nới có 100 % đồng bào DTTS mong muốn được hỗ trợ xi măng để làm đường GTNT

  Kết luận buổi làm việc, đồng chí Lê Hồng Sơn yêu cầu xã Nghĩa Thắng tuyên truyền sâu rộng trong cán bộ, đang viên và nhân dân về chương trình Quốc gia về xây dựng nông thôn mới. Rà soát 13 tiêu chí đã xác định đạt để củng cổ, phát triển bền vững. Rà soát lại hệ thống giao thông ở các xóm, xác định khối lượng phải làm. Huyện sẽ cân đối ngân sách để hỗ trợ lượng xi măng phù hợp cho các xóm làm đường, đồng thời triển khai làm tuyến đường từ UBND xã đến xóm Vạn; thẩm định hồ sơ xây dựng trường mầm non…Đồng chí cũng đề nghị Nghĩa Thắng phải phát huy nội lực, huy động sức dân để hoàn thành các tiêu chí NTM.

Đồng chí Lê Hồng Sơn kết luận phiên làm việc

Đinh Thùy - Đức Anh ( Đài Nghĩa Đàn )

Các tin khác

Đồng chí Lê Hồng Sơn làm việc với xã Nghĩa Trung

150 học viên được bồi dưỡng kỹ năng hoạt động cho đại biểu HĐND

Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri Nghĩa Lộc

Tổ đại biểu số 4 HĐND huyện tiếp xúc với cử tri tại xã Nghĩa Liên và Nghĩa Tân.

Cử tri Nghĩa Lợi kiến nghị nhiều cột điện hư hỏng cần được thay thế nhất là gần đến mùa mưa bão

Đại biểu HĐND huyện Nghĩa Đàn tiếp xúc cử tri tại xã Nghĩa Hội

Đại biểu HĐND huyện Nghĩa Đàn tiếp xúc cử tri xã Nghĩa Hiếu

Cử tri Nghĩa Yên đề nghị cần xử lý nghiêm tình trạng cờ bạc, lô đề